Cuộc Sống

Hạnh phúc bắt đầu từ những điều bình dị nhất

Hạnh phúc vốn là một hành trình chứ không phải đích đến, đừng mãi mê tìm kiếm hạnh phúc ở chốn xa xôi. Hãy thử xây dựng hạnh phúc ở từ những điều bình dị nhất.

Mỗi ngày đi làm đối mặt với áp lực, cô đơn, căng thẳng khiến người ta mất đi sức sống. Nếu không vượt qua được áp lực, chính bạn đang hủy hoại cuộc đời mình. Hãy tập đối mặt và giải quyết khó khăn để cuộc sống luôn hạnh phúc.

Bạn có bao giờ chú ý đến ánh mắt đượm buồn của mẹ, cái nhìn xa xăm của cha. Như tôi , cuộc sống xa quê cha mẹ, mỗi lần về nhà mẹ tôi thường nói” mẹ ngồi ngóng trước nhà chờ con về tới, nấu miếng cơm, luộc con gà ” . Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi tôi được ôm mẹ, ngồi ăn cơm cùng ba mẹ, tôi trân trọng từng khoảng thời gian đó. Hạnh phúc những lúc như vậy.


Cuộc sống hiện đại với quá nhiều xô bồ, vội vã vô tình kéo mỗi chúng ta vào cái guồng quay bận rộn ấy. Bạn miệt mài hằng ngày với công việc, hết giờ lại tăng ca. Bạn mải mê vào những cuộc vui thâu đêm suốt sáng với bạn bè.

Bạn có thể dành hàng tiếng đồng hồ bên các trang mạng xã hội trò chuyện với chúng bạn, ngày ngày dán mắt vào các thiết bị công nghệ cập nhật tin tức nhưng đã bao giờ bạn dành thời gian một cách nghiêm túc nhất, chân thành nhất trò chuyện cùng với cha mẹ hay chưa ? Tôi cũng đang nhìn nhận lại chính con người của mình , và thấu hiểu được rằng nên chia thời gian mỗi tuần và checklist công việc cụ thể để có thêm nhiều hạnh phúc hơn. Hạnh phúc bắt đầu từ những điều bình dị nhất


Chúng ta luôn than phiền rằng mình không hạnh phúc, rằng cuộc sống của mình đầy rẫy những khó khăn, những mệt mỏi và áp lực. Bạn hằng ngày chìm đắm trong những mối bận tâm của riêng mình, tối về lại buông thả cho bản thân mình sống trong những nỗi buồn sầu không kể cho ai. Bạn luôn ca thán mà chưa bao giờ nghĩ rằng phải thay đổi như thế nào để bảo vệ cho những điều đáng trân trọng nhất bạn buộc phải thay đổi.

Gia đình tôi dần có một thói quen mới , ngày thường ăn tối cùng nhau. Cuối tuần chúng tôi đưa nhau ra ngoài ăn tối, cùng nhau bàn luận và kể nhau nghe những chuyện vui mỗi ngày .Hạnh phúc bắt đầu từ những điều bình dị nhất .

Gia đình là chốn về cho những yêu thương
Thực ra cái khó nhất trong cuộc sống này là như thế nào là đủ, là không để bị cuốn đi. Nhiều người luôn nghĩ rằng kiếm tiền nhiều một chút thì gia đình sẽ có cuộc sống hạnh phúc hơn, tốt hơn. Nhưng họ lại không thể hiểu rằng tiền nhiều đồng nghĩa với việc bạn trở thành nô lệ của công việc, bạn bị cuốn vào công việc thời gian dành cho gia đình sẽ ít đi. Không thể cân bằng được, tiền sẽ ngày càng nhiều mà tình cảm cũng sẽ ngày một ít đi.

Có những điều ý nghĩa trong cuộc sống lại đến từ những điều bình dị như thế.

Please follow and like us: