Kinh nghiệm bán hàng online

Kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả trên facebook cá nhân


Vấn đề bán hàng Online trên Facebook đến thời điểm này không còn xa lạ gì với các bạn nữa rồi, giờ người người, nhà nhà đều bán hàng trên Facebook, người bán trên Fanpage, kẻ bán trên nick cá nhân. Nhưng làm sao để có thể bán hàng hiệu quả thì lại là một thứ khiến khá nhiều chủ shop Online đau đầu.

Bạn đang mong muốn bán hàng online nhưng bạn chưa biết cách thức bán ra sao cho hiệu quả. Sau đây Kana sẽ chia sẽ một số kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả với kinh nghiệm 5 năm của Kana nhé:

Bước 1: Tạo tài khoản, tăng số lượng bạn bè và lượt Follow.

Một trong những kinh nghiệm bán hàng online trên facebook là nick Facebook của bạn cần có một lượng bạn bè nhất định tầm vài nghìn người (không quá 5000 bạn).

Kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả trên facebook cá nhân
Kết bạn đúng tệp khách hàng tiềm năng nhé

Nếu FB của bạn đang ít Friends thì hãy bắt tay vào việc đầu tiên là đi kết bạn. Tuy nhiên cần phải biết được đối tượng nào sẽ là người mua hàng của bạn để kết bạn. Bạn không thể bán đồ công sở mà đi kết bạn với học sinh, sinh viên được. Vì những người này thì làm gì có nhu cầu về sản phẩm của bạn. Đúng không nào?

Những nơi bạn có thể chọn lọc đối tượng để kết bạn:

-Các Group, Fanpage với sản phẩm tương tự sản phẩm của bạn. Hãy tìm những hội nhóm có đặc điểm liên quan tới sản phẩm bạn đang kinh doanh. VD bạn kinh doanh quần áo trẻ em thì hãy tìm những nhóm hoặc Trang dạng như tâm sự EVA, webtretho…
-Một cách khác nữa là hãy vào trang bạn bè của những người mà bạn đã kết bạn. Hãy kết bạn với những người bạn của họ mà có cùng sở thích hay mối quan tâm giống họ.

Lưu ý khi bán hàng bằng nick cá nhân:
Hãy cập nhật toàn bộ thông tin để khách hàng có thể biết được bạn là ai.

Kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả trên facebook cá nhân
Avatar FB của CEO Thuý Ngọc Nguyễn

Chú ý ảnh avatar nên để ảnh của bạn, và ảnh bìa nên để sao cho đẹp mắt.

Kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả trên facebook cá nhân
Ảnh bìa “My Le” chuyên bán mỹ phẩm chính hãng

Ảnh bìa “banner” chuyên nghiệp để khách hàng tin tưởng

Một nhược điểm của nick cá nhân đó là chỉ được làm bạn bè với 5000 người từ đó bị giới hạn số người biết đến FB của bạn.
Tuy nhiên có thể khắc phục điểm yếu này bằng cách tăng lượt follow (theo dõi).

Kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả trên facebook cá nhân

Để tăng được lượt follow này thì có 2 cách:

  • Một là họ trực tiếp nhấn vào nút follow trên trang cá nhân.
  • Hai họ kết bạn với nick cá nhân nhưng chưa được đồng ý.
  • Có những người, nick cá nhân của họ rất nhiều lượt follow nên bán hàng cực kỳ hiệu quả. Một trong những cách họ hay dùng để tăng lượt follow đó là thực hiện các chương trình khuyến mãi, minigame (tặng quà) kết hợp live stream giới thiệu sản phẩm…

Bước 2 Kinh nghiệm bán hàng online là Đăng bài bán hàng

-Cách 1: Đối với kinh doanh online thì hình ảnh là rất quan trọng. Hình ảnh đẹp bắt mắt thì mới thu hút được khách hàng. Vì vậy hãy chăm chút cho mỗi bài đăng bán hàng của mình nhé. Sự tin tưởng bắt đầu từ tính chuyên nghiệp.

Kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả trên facebook cá nhân là tự chụp sản phẩm

Kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả là hãy cố gắng tự chụp lấy sản phẩm của mình. Tuy nó không được đẹp lung linh nhưng bù lại những hình ảnh chân thực nhất và đặc biệt là nó không đụng hàng.

-Cách 2: Copy bài viết của đối thủ hoặc các bạn trong cùng hệ thống

Tìm bài viết bán hàng online của đối thủ
Bạn mới bắt đầu bán hàng online sẽ không biết cách viết bài bán hàng như thế nào cho thu hút.

Và mình nghĩ cách tốt nhất là bạn sẽ bắt chước những người đã có kinh nghiệm từ trước. Tìm từ khóa bằng #hashtag để tìm bài nhanh hơn hoặc vào group hỗ trợ của nhà phân phối sản phẩm.

Ví dụ về tìm bài viết bằng #hashtag

Kana ví dụ bạn bạn sản phẩm tên là Sbody thì bạn sẽ #Sbody vào ô tìm kiếm như hình trên. Sau đó tìm bài viết hay nhất để copy, à nhớ sửa lại 1 chút cho đúng phong cách bán hàng của mình nhé

Lưu ý: Không đăng quá nhiều bài viết về bán hàng trong một ngày. Điều này dễ thấy ở những người bán quần áo và mỹ phẩm. Khi bạn đăng quá nhiều như vậy người ta sẽ thấy bị làm phiền và có thể bỏ theo dõi bạn hay thậm chí unfriend.

Xem kẽ giữa bài viết bán hàng là những bài viết chia sẻ kiến thức, thông tin. VD bạn bán mỹ phẩm thì có thể chia sẻ cách làm đẹp bằng sản phẩm thiên nhiên …. Điều này sẽ làm cho khách hàng thấy tin tưởng bạn hơn. Hãy là chuyên gia về mặt hàng bạn đang kinh doanh nhé.

Nếu được thì với mỗi bài đăng hãy cố gắng làm seeding để tạo hiệu ứng và tin tưởng cho khách hàng. Đâu có ai muốn đi mua hàng ở một chỗ “vắng như chùa bà đanh” đúng không?

Chỉ như vậy thôi là bạn có thể bán được hàng rồi. Tuy nhiên để bán được nhiều thì bạn cần phải tạo cho khách hàng sự tin tưởng nữa.

Một số cách để tạo sự tin tưởng là:Đăng ảnh hậu trường. VÍ dụ: hàng về kho như thế nào, bạn đi ship hàng ra làm sao ….
Các review, feedback của KH đã sử dụng sản phẩm là một trong những cái hiệu quả nhất khi xây dựng lòng tin.
Ngoài ra cũng nên livestream giới thiệu về sản phẩm để khách hàng thấy sự trải nghiệm thật thì sẽ tạo được lòng tin hơn và bán hàng sẽ dễ hơn.

3. Chăm sóc khách hàng

Ngoài ra để kinh doanh thành công còn dựa vào rất nhiều yếu tố như sản phẩm, cách bạn tư vấn – chăm sóc khách hàng … Tuy nhiên trên đây là những bước nền tảng để bắt đầu công việc kinh doanh trên Facebook. Một căn nhà tốt phải được xây trên một nền móng tốt.

Sự thân thiện và nồng ấm trong giao tiếp với khách hàng
Khi các khách hàng giao thiệp với bạn mặt đối mặt hay qua điện thoại, họ muốn nhận được những hồi âm, những lời đáp lại một cách nồng ấm.

Việc làm này là rất thiết thực. Bản thân bạn cũng như các nhân viên của bạn cần có vẻ mặt và giọng nói thật thân thiện và dễ thương.

Khách hàng muốn được cảm thấy mình thực sự quan trọng

Họ biết rằng công ty bạn có rất nhiều khách hàng khác nhau nhưng họ chỉ thực sự yêu quí nó nếu bạn khiến họ cảm thấy mình thực sự quan trọng với bạn

Khách hàng muốn được bạn lắng nghe những gì họ nó

Luôn lắng nghe khách hàng và kịp thời trả lời để khách hàng hài lòng

Các khách hàng thường có ấn tượng không tốt với những ai chỉ biết giải quyết các lời phàn nàn mà không thực sự lắng nghe những gì họ nói. Bạn phải luôn giữ vững và không ngừng trau dồi các kỹ năng lắng nghe của mình.

Hậu mãi
Khi những vướng mắc hay hỏng hóc phát sinh, khách hàng muốn nhanh chóng được bạn giúp đỡ để giải quyết vấn đề của họ.

Kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả trên facebook cá nhân

Khách hàng không muốn nghe những lời xin lỗi, những lời tra hỏi xem ai phải chịu trách nhiệm, tại sao hỏng hóc xảy ra, họ chỉ muốn được sửa chữa nó thật nhanh

Trên đây là những kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả trên facebook cá nhân hiệu quả nhất .

Chúc các bạn thành công.

Please follow and like us: